Vật lí LÝ 11

TranHoai6801

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
18
2
6
23
Nghệ An

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) Vì Q1;Q2> 0 nên Q1 sẽ hướng ra xa A, Q2 sẽ hướng ra xa B => [tex]\overrightarrow{E_1};\overrightarrow{E_2}[/tex] ngược chiều nhau mà [tex]E_1 = E_2 [/tex] do [tex]r_1= r_2 ;Q_1= Q_2[/tex] nên E tại trung điểm của AB bằng 0
b) Vì Q1;Q2> 0 nên Q1 sẽ hướng ra xa A, Q2 sẽ hướng ra xa B
[tex]E=\sqrt{E_1^2+E_2^2+2E_1E_2\cos\alpha }[/tex]
mà AB =MA= MB nên [tex]\alpha =60^o[/tex]
 
Top Bottom