lý 11

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 (3 điểm): Ở mặt đất, con lắc có bề dài l dao động với chu kì T. Đem con lắc lên mặt trăng và muốn chu kì tại đó là T' = 2T thì phải cắt bề dài 1 đoạn x bằng bao nhiêu? Biết gia tốc trọng trường ở mặt trăng chỉ bằng 1/6 gia tốc trọng trường ở mặt đất.
  • x = 2l/3
  • x = l/3
  • x = 3l/7
  • x = 2l/7
Câu 2 (3 điểm): Mắt cận thị có cực cận cách mắt 15cm và cực viễn cách mắt 50cm quan sát một vật nhỏ AB qua kính lúp có tiêu cự f =5cm. Định vị trí vật AB và mắt sao cho độ bội giác kính lúp đối với mắt này cực đại Gmax?
  • Đặt kính lúp cách mắt 5,5cm và vật cách kính lúp một đoạn 3,75cm
  • Đặt kính lúp sát mắt và vật cách kính lúp một đoạn 3,75cm
  • Đặt kính lúp cách mắt 5,5cm và vật cách kính lúp một đoạn 15cm
  • Đặt kính lúp sát mắt và vật cách kính lúp một đoạn 15cm
Câu 3 (7 điểm): Một người nhìn rõ được vật ở xa nhất cách mắt 50cm và ở gần nhất cách mắt 15cm.
  • Hỏi mắt người ấy mắc tật gì? Tính độ tụ của kính mà người ấy phải đeo để sửa tật. Kính coi như đeo sát mắt. Khi đeo kính thì người ấy nhìn rõ được những vật nằm ở khoảng nào trước mắt?
  • Người ấy không đeo kính và soi mặt mình trong một gương cầu lõm có bán kính 120cm. Hỏi phải đặt gương trong khoảng nào trước mắt để người ấy nhìn thấy ảnh cùng chiều qua gương.
  • Góc trông ảnh trong gương sẽ lớn nhất trong trường hợp nào?
Câu 4 (7 điểm): Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng thép, khối lượng m, treo ở đầu một sợi dây mềm, có khối lượng không đáng kể, không giãn, dài l = 1m. Phía dưới điểm O, trên phương thẳng đứng có một chiếc đinh được đóng chắc vào điểm O’ cách O một đoạn OO’ = 50cm, sao cho con lắc vấp vào đinh khi dao động. Người ta kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc rồi thả ra. Bỏ qua các loại ma sát.
  • Xác định chu kì dao động của quả cầu. Lấy g = 9,8m/s2
  • Tính biên độ dao động của quả cầu ở hai bên vị trí cân bằng. Vẽ đồ thị dao động
  • Nếu không đóng đinh vào O’ mà đặt ở vị trí cân bằng I một tấm thép được giữ cố định thì hiện tượng xảy ra như thế nào? Cho rằng va chạm của quả cầu vào vật cản là hoàn toàn đàn hồi.
__________________
 
M

messitorres9

Câu 1 (3 điểm): Ở mặt đất, con lắc có bề dài l dao động với chu kì T. Đem con lắc lên mặt trăng và muốn chu kì tại đó là T' = 2T thì phải cắt bề dài 1 đoạn x bằng bao nhiêu? Biết gia tốc trọng trường ở mặt trăng chỉ bằng 1/6 gia tốc trọng trường ở mặt đất.
  • x = 2l/3
  • x = l/3
  • x = 3l/7
  • x = 2l/7
Câu 2 (3 điểm): Mắt cận thị có cực cận cách mắt 15cm và cực viễn cách mắt 50cm quan sát một vật nhỏ AB qua kính lúp có tiêu cự f =5cm. Định vị trí vật AB và mắt sao cho độ bội giác kính lúp đối với mắt này cực đại Gmax?
  • Đặt kính lúp cách mắt 5,5cm và vật cách kính lúp một đoạn 3,75cm
  • Đặt kính lúp sát mắt và vật cách kính lúp một đoạn 3,75cm
  • Đặt kính lúp cách mắt 5,5cm và vật cách kính lúp một đoạn 15cm
  • Đặt kính lúp sát mắt và vật cách kính lúp một đoạn 15cm
Câu 3 (7 điểm): Một người nhìn rõ được vật ở xa nhất cách mắt 50cm và ở gần nhất cách mắt 15cm.
  • Hỏi mắt người ấy mắc tật gì? Tính độ tụ của kính mà người ấy phải đeo để sửa tật. Kính coi như đeo sát mắt. Khi đeo kính thì người ấy nhìn rõ được những vật nằm ở khoảng nào trước mắt?
  • Người ấy không đeo kính và soi mặt mình trong một gương cầu lõm có bán kính 120cm. Hỏi phải đặt gương trong khoảng nào trước mắt để người ấy nhìn thấy ảnh cùng chiều qua gương.
  • Góc trông ảnh trong gương sẽ lớn nhất trong trường hợp nào?
Câu 4 (7 điểm): Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng thép, khối lượng m, treo ở đầu một sợi dây mềm, có khối lượng không đáng kể, không giãn, dài l = 1m. Phía dưới điểm O, trên phương thẳng đứng có một chiếc đinh được đóng chắc vào điểm O’ cách O một đoạn OO’ = 50cm, sao cho con lắc vấp vào đinh khi dao động. Người ta kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc rồi thả ra. Bỏ qua các loại ma sát.
  • Xác định chu kì dao động của quả cầu. Lấy g = 9,8m/s2
  • Tính biên độ dao động của quả cầu ở hai bên vị trí cân bằng. Vẽ đồ thị dao động
  • Nếu không đóng đinh vào O’ mà đặt ở vị trí cân bằng I một tấm thép được giữ cố định thì hiện tượng xảy ra như thế nào? Cho rằng va chạm của quả cầu vào vật cản là hoàn toàn đàn hồi.
__________________
Bạn ơi, sao lại lấy đề thi bỏ vô trong này, gian thế, mà nè bài này bỏ lớp 12 hay hơn áh chứ 11 chưa có cơ đâu
 
V

vitcon10

Bạn ơi, sao lại lấy đề thi bỏ vô trong này, gian thế, mà nè bài này bỏ lớp 12 hay hơn áh chứ 11 chưa có cơ đâu

tớ ko có y' vậy

chẳng fải tớ thấy cái đề nek` vô lý wá
tụi 11 sao đã vô làm được ma` mấy anh chị cho đề nek`
chỉ thiêk cho các e 10, 11 thui

tức lắm
 
Top Bottom