Vật lí Lý 11

linhka1232015

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
2
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1, q2 khi đặt cách nhau khoảng r trong không khí thì chúng hút nhau bằng lực F, khi đưa chúng vào trong dầu có hằng số điện môi là ε = 4 và đặt chúng cách nhau khoảng r' = 0,5r thì lực hút giữa chúng là:
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hai điện tích điểm q1, q2 khi đặt cách nhau khoảng r trong không khí thì chúng hút nhau bằng lực F, khi đưa chúng vào trong dầu có hằng số điện môi là ε = 4 và đặt chúng cách nhau khoảng r' = 0,5r thì lực hút giữa chúng là:
[tex]F^{/}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .(r^{/})^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{4 .(0,5r)^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{4 .(\frac{r}{2})^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}=F[/tex]
 
Top Bottom