lý 11

V

van99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có suất điện động là E = 10V. Nếu hiệu điện thế giữa 2 cực giảm còn nửa giá trị lúc đầu thì độ giảm hiệu điện thế mạch trong tăng gấp 3 giá trị lúc đầu. Tính hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn lúc đầu
  • 9 V.
  • 8 V.
  • 6 V.
  • 7,5 V.
  • giảm điện thế là cái gì vậy? các bạn giải thich luôn mình với
  • cám ơn nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-=((=((=((
 
V

vothithuylinh1983

mình nghĩ là 8 V.(không chắc )
độ giảm hiệu thế mạch trong là: Ir= U ngoài - E
 
M

messitorres9

Một nguồn điện có suất điện động là E = 10V. Nếu hiệu điện thế giữa 2 cực giảm còn nửa giá trị lúc đầu thì độ giảm hiệu điện thế mạch trong tăng gấp 3 giá trị lúc đầu. Tính hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn lúc đầu
  • 9 V.
  • 8 V.
  • 6 V.
  • 7,5 V.
  • giảm điện thế là cái gì vậy? các bạn giải thich luôn mình với
  • cám ơn nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-=((=((=((
Bài này đáp án đúng là B.
Tớ giải chi tiết ai mún cảm ơn thì thanks nhá.
Ta có: [TEX]Ir+IR=E[/TEX](1)
Sau đó: [TEX]3Ir+\frac{IR}{2}=E[/TEX]
Từ 2 ý trên suy ra:
[TEX]Ir+IR=3Ir+\frac{IR}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]Ir=\frac{IR}{4}[/TEX]
Thế vào (1) ta đc :[TEX]5IR=40[/TEX]
\Rightarrow[TEX]IR=8[/TEX] hay [TEX]U=8V[/TEX]
 
Top Bottom