lý 11

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
e quay quanh hạt nhân nguyên tử hidro theo quỹ đạo tròn với r=5.10^-11 m
a/tính độ lớn của lực hương tâm đặt lên e
b/tính vận tốc và tần số chuyển động của e

bài 2
2 điện tích q1=4.10^-8 q2=16.10^-8 đặt tại 2 điểm A và B cố định trong không khí cách nhau 30 cm
hỏi phai đặt dien tích q3=? ở đâu để q3 nằm cân bằng
 
A

alexandertuan


a/ lực hướng tâm = lực hút giữa e và proton
$F_{hut}$=k$\dfrac{e^2}{r^2}$=9,24.$10^{-8}$
(vì trong hạt nhân hidro chỉ có 1 proton điện tích 1e, electron điện tích -1e)
b)$F_{ht}$=m*$\omega^2$*r
có $m_{H2}$=1,008*1,6605*$10^{-27}$
đã có r
mà $F_{ht}$= $F_{hút}$
\Rightarrow $\omega$=1,06883*$10^{15}$ rad/s
mà $\omega$=2$\pi$f
tính được f \Rightarrow T \Rightarrow v (học lớp 10 rồi mình khỏi nhắc lại)
bài 2 đã trùng rồi bạn click tại đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom