[lý 11]

K

kingoflazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện trở trong của một acquy là 0,06 ôm va trên vỏ của nó co ghj 12V . măc vào hạ cu*c của acquy này một bóng đèn co ghi 12V-5W .
a) hãy chúng tỏ rằng bong đèn khi dó gần như tiêu thụ điện thưc tế của bóng đèn đó .
b) Tính hiệu suất của nguồn điện trong trường hợp này
 
H

hienzu

Bóng đèn 120V-60W
giá trị định mức UĐM=120V
điện trở bóng đèn ko đổi
R=240
UAB=220V
UR=220-120=100
\RightarrowI=60/120=0,5
\RightarrowR=100/0,5=200
 
Top Bottom