[lý 11]

M

mika_tmc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện trở R1 và R2.Lần 1 : Mắc nối tiếp hai điện trở trên.Lần 2 : Mắc song song hai điện trở trên rồi lần lượt mắc vào hiệu điện thế U = 160V. Hỏi trường hợp nào công suất tiêu thụ của hai điện trở lớn hơn và lớn hơn ít nhất bao nhiêu lần.
  • PII ≥ 4PI.
  • PII ≥ 5PI.
  • PII ≥ 6PI.
  • PII ≥ 3PI.

Câu này làm cách nào thế các bạn?
........................................................................
 
D

duynhan1

Hai điện trở mắc nối tiếp:

[TEX]P_1 = \frac{U^2}{ R_1 + R_2} [/TEX]

Hai điện trở mắc song song :

[TEX]P_2 = \frac{U^2 }{\frac{R_1R_2}{R_1+R_2}} =\frac{U^2(R_1+R_2)}{R_1R_2} [/TEX]

Lại có : [TEX](R_1+R_2)^2 \ge 4 R_1R_2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{R_1 + R_2}{R_1.R_2} \ge \frac{4}{R_1 + R_2}[/TEX]

[TEX]\huge \fbox{\Rightarrow P_2 \ge 4 P_1} [/TEX]
 
Top Bottom