[Lý 11] Xác định lực từ tổng hợp tại tâm tam giác đều???

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 dòng điện thẳng dài, có I1=I2=I3=0,5A. Ba dòng điện đó tạo thành 3 đỉnh của 1 tam giác đều ABC có cạnh 0,1m.Tính lực từ tổng hợp tại tâm của tam giác đều đó khi:
a.Cả ba dòng điện đều cùng hướng ra phía trước mặt phẳng hình vẽ
b. I1 và I2 hướng ra mặt phẳng hình vẽ, I3 hướng vào mặt phẳng hình vẽ.
P/s: Sẵn tiện mọi người cho mình hỏi với 3 dòng điện gây ra 3 từ trường tại 1 điểm thì làm sao xác định được cảm ứng từ tổng hợp bây giờ???
 
M

mavuongkhongnha

trả lời :
a, ta có hình vẽ :
rteqwg


[TEX]B_1=B_2=B_3 =2.10^{-7}.\frac{I}{r}=2.10^{-7}.\frac{0,5}{0,1}=?[/TEX]

OA=OB=OC

các góc hợp bởi [TEX]\vec{B_1},\vec{B_2},\vec{B_3}[/TEX] đều = 120

[TEX]\vec{B}=\vec{B_1}+\vec{B_2}+\vec{B_3}=0 [/TEX]

b, hình vẽ :
rtehih


bạn tự dựa vào hình vẽ mà tổng hợp nhé ;)
 
Top Bottom