[ lý 11 ] xác định điện tích của quả cầu

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 quả cầu nhỏ mang điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 2cm trong không khí, thì chúng đẩy nhau lực bằng 0,081 N. Biết rằng quả cầu mang điện q1 thừa nhiều electron hơn quả cầu mang điện q2 và số electron thừa tổng cộng là 8,125.10^11 electron. Xác định đei6n5 tích của mỗi quả cầu
 
H

hangthuthu

2 quả cầu này cùng tích điện âm,lực tương tác giữa chúng là
$F_{d}=\frac{kq_{1}q_{2}}{r^{2}}$=0,081N
điện tích của số e thừa chính là điện tích của chúng:
$\left | q_{1} \right |+\left | q_{2} \right |=8,125.10^{11}.1,6.10^{-19}=1,3.10^{-7}$
từ 2pt trên,giải hệ ta đc đáp án.
 
Top Bottom