lÝ 11 vận tốc

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có klg [TEX]m=10^{-3}[/TEX] (kg) mang điện tích[TEX] q=10^{-5} [/TEX]dc treo trên 1 sợi dây dài 10cm và có thể cđ theo đg tòn trong mp đứng .Một từ trường đều có cảm ứng từ B= 1T hướng vuông góc vs mp này tại vị trí thấp nhất cần truyền cho vật . 1 vận tốc theo phương ngang ít nhất bằng bao nhiêu để vật có thể thực hiện trọn vẹn 1 vòng quay.?
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Trong trường hợp này vật chịu tác dụng của 2 lực cân bằng là lực hướng tâm và lực từ Lorenxo
[TEX]\Rightarrow f_{ht} = f_{L}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m.a_{ht} = qvB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m.\frac{v^2}{r}=qvB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v = \frac{qBr}{m}[/TEX]
 
L

luffy_95

Trong trường hợp này vật chịu tác dụng của 2 lực cân bằng là lực hướng tâm và lực từ Lorenxo
[TEX]\Rightarrow f_{ht} = f_{L}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m.a_{ht} = qvB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m.\frac{v^2}{r}=qvB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v = \frac{qBr}{m}[/TEX]


nhung to tuong con co luc cang day T va P nua chu ban?
ban giai thich giup minh voi minh khong hieu?
:khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom