[LÝ 11]tổng hợp các bài tập chương 1

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 điện tích q1= 2.10^-6 , q2 = -2.10^-6 đặt tại hai điểm A, B trong chân ko và cách nhau 1 khoảng 6cm , 1 điện tích q3 = 2.10^-6 đặt trên đường trung trực của Ab , cách AB 1 khoảng 4cm , độ lớn của lực điện do 2 điện tích q1, q2 tác dụng lên q3?
anhsao3200:lỗi tiêu đề nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

có 2 điện tích q1= 2.10^-6 , q2 = -2.10^-6 đặt tại hai điểm A, B trong chân ko và cách nhau 1 khoảng 6cm , 1 điện tích q3 = 2.10^-6 đặt trên đường trung trực của Ab , cách AB 1 khoảng 4cm , độ lớn của lực điện do 2 điện tích q1, q2 tác dụng lên q3?
gọi C là đỉnh đặt của q3
=>AC=5
F12=F23=1,44.10^-3
cosC=7/25(DL cosin)=>cos (F12;F23)=cos(180-c)=-cosC
ADCT:
[TEX]F^2={F_{12}}^2+{F_{23}}^2+2|F_{12}.F_{23}|cos(F_{12};F_{23})[/TEX]
=>F=1,728
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom