[Lý 11] Tính lực điện tác dụng lên 1 điện tích

V

vodanhlata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=2*10^-8 C, q2= -10^-8 C đặt tại hai điểm a, b cách nhau một khoảng a = 4cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích điểm q=2*10^-9 C khi
a q đặt tại trung điểm O của AB
b q đặt tại M sao cho AM = 4cm, BM = 8 cm
 
M

mua_sao_bang_98

a. Hai lực điện td lên p3 trái dấu nên trừ nhau đi là được. R thì bằng 0,02m
b.ad ct:$F=\sqrt{F_1^2+F_2^2+2F1.F_2.cos(F1,F2)}
với F1,F2 thì ad ct bthg,
(F1,F2)=góc a= 180 độ - góc tại q của tg tạo bởi qq1q2.
ặc. Bạn vẽ hình ra sẽ thấy ngay thôi nha
 
Top Bottom