[lý 11] Tìm điện trở

L

lovelycat_handoi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

510201123053808.bmp

[TEX]U_{AB}=75V;R_1=4\large\Omega;R_3=R_4=3\large\Omega;R_5=0,4\large\Omega;U_{MB}=7,2V[/TEX].tìm điện trở [TEX]R_2[/TEX]
(mình vẽ hơi sấu thông cảm)
 
D

duynhan1

510201123053808.bmp

[TEX]U_{AB}=75V;R_1=4\large\Omega;R_3=R_4=3\large\Omega;R_5=0,4\large\Omega;U_{MB}=7,2V[/TEX].tìm điện trở [TEX]R_2[/TEX]
(mình vẽ hơi sấu thông cảm)
Sửa lại UAB=7,5.
[TEX]I_{12} = x \\ I_{34} = y[/TEX]. Ta có:
[TEX]U_{1234} = x(4 + R_2) = 6y[/TEX]
[TEX]I_{AB} = I_{1234} = x+y[/TEX]
[TEX]U_{AB} = U_{1234} + U_5 = 6y + 0,4(x+y) [/TEX]
[TEX]U_{MB} = U_2+U_5 = xR_2 + 0,4(x+y) = 6y-4x+0,4(x+y)[/TEX]
Ta có hệ phương trình:
[TEX]\left{ 6y + 0,4(x+y) = 7,5\\ 6y-4x+0,4(x+y) = 7,2 \right. \Leftrightarrow \left{ x=0,075 \\ y = \frac{747}{640} [/TEX]
[TEX]R_2 = \frac{6y-4x}{x} = 89,375 ^^ [/TEX]
 
Top Bottom