[Lý 11] Thấu kính

N

nhocconyeye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật sáng AB đặt vuông góc trục chính 1 thấu kính phân kỳ có f= 20cm. cho vật tiến gần thấu kính 40cm thì ảnh cũng tiến gần thấu kính 5cm. Xác định vị trí đầu của vật và ảnh. So sánh các số phóng đại.
giúp mình với
 
K

kakashi_hatake

Vật sáng AB đặt vuông góc trục chính 1 thấu kính phân kỳ có f= 20cm. cho vật tiến gần thấu kính 40cm thì ảnh cũng tiến gần thấu kính 5cm. Xác định vị trí đầu của vật và ảnh. So sánh các số phóng đại.
giúp mình với



Có $f=\dfrac{d.d'}{d+d'}=\dfrac{(d-40)(d'+5)}{d+d'-35}=-20$
Giải ra có d'=-15cm -> d= 60cm hoặc d'=-30cm->d=-60cm (loại)
Có k=0.25

Đừng có sai nữa T^T
 
Top Bottom