[lý 11]thắc mắc

D

d93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để một bóng đèn loại (120V - 80W) sáng bình thường ở mạng điện U = 220V người ta mắc nối tiếp với nó một điện trở R. Tìm trị số của R.
  • R = 150 Ω.
  • R = 155 Ω.
  • R = 140 Ω.
  • R = 145 Ω.
bài này áp dụng công thức nào dậy bà con nhìn vô tôi không hiểu cái gì cả ai có thể gải
thích cho tui không
 
S

songtu009

Tại sao một bóng đèn có hiệu điện thế giới hạn là 120 V lại sáng được ở mạng điện 220V?
Vì nó mắc nối tiếp với R. Vậy R "lấy bớt" 100 V. Hay [TEX]U_R = 100 V[/TEX]
Vậy khi đèn hoạt động bình thường, cường độ dòng điện chạy qua nó là bao nhiêu?
[TEX]I = \frac{P}{U} = \frac{80}{120}[/TEX]
Vì R nối tiếp với bóng đèn nên I qua R bằng I qua đèn. Có U, I tính R.
 
S

songsong_langtham

bạn cứ giải bình thường cũng được mà ,vì mắc nối tiếp nên Uđ +UR=220 điện trở của bóng đèn :r=U^2/P=180
=>I=220/(R+180)
vậy có pt : 220R/(R+180)=100 =>R=150
à .nó cũng giống songtu thôi nhưng bạn sẽ dễ hiểu hơn chăng?? hi
 
D

d93

đơn giản hơn ta có thể làm như thế này:
ta có ct:
P=U.I
\LeftrightarrowI=[P]/
mà:
R=/
\LeftrightarrowR=[U.U]/[P]
\LeftrightarrowR=120.120/80=180
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom