[Lý 11] Phân tích sơ đồ mạch điện

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ mạch điện sau :

picture.php


Cho biết số chỉ của ampe kế biết U=20V, bỏ qua điện trở của ampe kế và dây dẫn
 
H

huutrang93

Cho sơ đồ mạch điện sau :

picture.php


Cho biết số chỉ của ampe kế biết U=20V, bỏ qua điện trở của ampe kế và dây dẫn

đặt tên tuổi cho dễ nói
cái đầu tiên là R1 kế tiếp là R2, phía dưới là R3 và cuối cùng là R4
ta sẽ có được mạch như sau

[TEX][(R1//R3) nt R2] //R4[/TEX]
bài này ko cho chiều dòng điện nên phải xét 2TH

TH1 [TEX]I(ampe)=I3 + I4[/TEX]

[TEX]Rtd = 4 (Ohm)[/TEX]

[TEX]=> Imc=20/4=5 (A)[/TEX]

[TEX]I4=U4/R4=20/10=2 (A)[/TEX]

[TEX]=> I123=5-2=3 (A)[/TEX]

[TEX]U3=U1=U-U2=20-3.5=5(V)[/TEX]

[TEX]=> I3= U3/R3=5/2=2.5(A)[/TEX]

vậy [TEX]Iampe =2+2.5=4.5 (A)[/TEX]

TH2 [TEX]Iampe=I4-I3 [/TEX]mà theo tính câu trên thì [TEX]I4<I3 [/TEX]nên loại TH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom