[Lý 11]năng lượng điện trg của tụ điện

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 tụ C1=2MF (micrôfara) . C2= 0.5MF tích điện đến hiệu điện thế U1=100V , U2 = 50V rồi ngắt khỏi nguồn . nối các bản # dấu của 2 tụ vs nhau . tính năng lg của tia lửa điện fát ra
2) 2 tụ kk có điện dung C , mắc song song và đc tích điện đến hiệu điện thế U rồi ngắt khỏi nguồn điện .các bản của tụ điện có thể chuyển động tự do đến nhau . tìm vận tốc các bản tụ trên tại thời điểm mà k/c giữa chúng giảm đi 1 nửa.biết klg 1 bản tụ là m , bỏ qua t/d of trọng lực

(hươg' dẫn cặn kẽ dùm nhé , mình ngu fần này )
 
S

songtu009

1) 2 tụ C1=2MF (micrôfara) . C2= 0.5MF tích điện đến hiệu điện thế U1=100V , U2 = 50V rồi ngắt khỏi nguồn . nối các bản # dấu của 2 tụ vs nhau . tính năng lg của tia lửa điện fát ra
Năng luợng ban đầu:
[TEX]W= W_1+W_2 = \frac{C_1U_1^2}{2} + \frac{C_2U_2^2}{2} = 0,010625 J[/TEX]
Mắc nối tiếp thì [TEX]U = U_1+U_2[/TEX]
[TEX]C = 0,4\mu F[/TEX]
Năng lượng lúc sau là:
[TEX]W' = \frac{CU^2}{2} = 0,009 J[/TEX]
Năng lượng tia lửa điện:
[TEX]A = W-W'[/TEX]
 
Top Bottom