[LÝ 11]mình muốn hỏi 1 bài tập diện tích 11

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình muốn hỏi 1 bài tập diện tích 11 <font color="red"></font>

2 quả cầu nhỏ bằng kl giống nhau treo trên 2 dây dài vàocùng 1 điểm được tích điện bằng nhau và cách nhau đoạn a =5cm cham nhẹ tay vào 1 quả cầu tính k/c của chúng sau đó
đs:3,15cm
 
L

l94

2 quả cầu nhỏ bằng kl giống nhau treo trên 2 dây dài vàocùng 1 điểm được tích điện bằng nhau và cách nhau đoạn a =5cm cham nhẹ tay vào 1 quả cầu tính k/c của chúng sau đó
đs:3,15cm
ban đầu:[tex]tan\alpha=\frac{F}{P}=\frac{kq^2}{a^2P} \Rightarrow q[/tex]
với[tex]sin\alpha=\frac{a}{2l}[/tex],nếu dây dài quá thì góc lệch k đáng kể nên có thể coi sin=tan)
sau khi chạm nhẹ tay vào 1 quả cầu thì nó bị mất điện và bị hút=>va chạm với quả cầu kia,lúc đó 2 quả có điện là [tex]\frac{q}{2}[/tex]
[tex]tan\alpha'=\frac{kq^2}{4r^2P} \Rightarrow r[/tex]
với [tex]sin\alpha'=tan\alpha'=\frac{r}{2l}[/tex]
 
Top Bottom