[lý 11] lại một bài cần giải đáp !!!

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2.29 sbt:
66995178.png


th1
:UAB=60 V thì UcD=15V, I3=1
th2:Ucd=60 v thì Uab = 10v
tính R1,R2,R3
bài giải có nói:
xét (th1): ( R(BD) = R2 ) nối tiếp với R23
rồi từ đó tính ra R2. (cái này em nói túm lược thôi!)
nhưng tại sao không xét là R1(Rab) nối tiếp với R2 mà phải xét đến (th2) *(có R1 nối tiếp với R2)* rồi mới tính ra R1???

bài 2:
59450136.png

trường hợp k1 đóng , k2 mở: dòng điện chỉ qua R3 (tại sao không qua R1,R2 mặc dù nó kín????)
trường hợp k1 mở, k2 đóng : tương tự!
 
H

hainam108

bài 2 nhá
khi k đóng thì nối tắt 2 đầu của k=>U12=0=>I12=0 => bỏ R1,R2
bạn cũng có thể hiểu đơn giản là dòng địên sẽ chọn đường đi ít bị cản trở nhất và đó chính là con đường đi qua dây dẫn
nếu bạn chua biết cáchchập mạch điên thì làm theo các bước sau nhé
b1; vẽ lại mạch điện thay ampe kế , khóa k đóng = dây dẫn
b2; chập 2 đầu dây dẫn làm 1 . xác định các đầu cực của các điện trở rồi nối chúng lại các điểm cho đúng. nếu điệ trở nào có 2 đầu trùng nhau thì bỏ nó đi . thế là xong

bài 1 ; vẽ hình lại đi bạn sẽ thấy câu trả lời
chúc bạn thành công
 
H

huutrang93

bài 2.29 sbt:
66995178.png


th1
:UAB=60 V thì UcD=15V, I3=1
th2:Ucd=60 v thì Uab = 10v
tính R1,R2,R3
bài giải có nói:
xét (th1): ( R(BD) = R2 ) nối tiếp với R23
rồi từ đó tính ra R2. (cái này em nói túm lược thôi!)
nhưng tại sao không xét là R1(Rab) nối tiếp với R2 mà phải xét đến (th2) *(có R1 nối tiếp với R2)* rồi mới tính ra R1???

R1 làm sao nối tiếp với R2 được hả bạn, R1 là điện trở song song toàn mạch mà, còn R2 nối tiếp với R2 và R3 thì đúng rồi, do có dòng điện từ R2 đi qua R2 và R3, nên (R2//R3)ntR2
 
H

huutrang93

bài 2 nhá
khi k đóng thì nối tắt 2 đầu của k=>U12=0=>I12=0 => bỏ R1,R2
bạn cũng có thể hiểu đơn giản là dòng địên sẽ chọn đường đi ít bị cản trở nhất và đó chính là con đường đi qua dây dẫn
nếu bạn chua biết cáchchập mạch điên thì làm theo các bước sau nhé
b1; vẽ lại mạch điện thay ampe kế , khóa k đóng = dây dẫn
b2; chập 2 đầu dây dẫn làm 1 . xác định các đầu cực của các điện trở rồi nối chúng lại các điểm cho đúng. nếu điệ trở nào có 2 đầu trùng nhau thì bỏ nó đi . thế là xong

bài 1 ; vẽ hình lại đi bạn sẽ thấy câu trả lời
chúc bạn thành công

Em đố bác tìm ra con đường nào chỉ đi qua dây dẫn mà không đi qua điện trở trong bài này đấy
Bỏ R1 và R2 do có dòng điện đi vào 2 điện trở này nhưng không có dòng điện đi ra, hay 2 điện trở này bị nối tắt
 
Top Bottom