[lý 11] khó hĩu quá y!

P

penguin_2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có công suất định mức lần lượt là 25 W và 100 W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110 V. Hỏi có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào mạng điện có hiệu điện thế 220 V được không? Đèn nào sẽ dễ hỏng (cháy)?
  • Có thể mắc hai đèn nối tiếpvào mạng 220 V vì mỗi đèn sẽ có hiệu điện thế là 110 V.
  • Không thể mắc như vậy vì đèn 1 sẽ mau bị cháy.
  • Không thể mắc như vậy vì đèn 2 sẽ mau bị cháy.
  • Không thể mắc như vậy vì cả hai đèn sẽ mau bị cháy.
câu a mới đúng chứ sao lại chọn d??? cháy bình thường ở 110V mà mắc nói tiếp nữa!
 
H

huutrang1993

câu a mới đúng chứ sao lại chọn d??? cháy bình thường ở 110V mà mắc nói tiếp nữa!
Có lẽ đáp án sai nhưng cách hiểu của bạn thì chưa đúng
Muốn biết đèn cháy hay không, ta nên căn cứ vào công suất của đèn
[TEX]R_1=\frac{U^2}{P_1}=484 \Omega [/TEX]
[TEX]R_2=\frac{U^2}{P_2}=121 \Omega [/TEX]
Mắc 2 đèn nối tiếp
[TEX]I=\frac{U'}{R_1+R_2}=\frac{220}{484+121}=\frac{4}{11} (A) [/TEX]
Công suất 2 đèn
[TEX]P_1=I^2.R=64 (W) [/TEX]
[TEX]P_2=I^2.R=16 (W) [/TEX]

Vậy ban đầu đèn 1 cháy, đèn 2 không sao, nhưng sau 1 thời gian (đèn 1 đã cháy rồi) thì đèn 2 cũng sẽ cháy
 
Top Bottom