lý 11 khó!! cần gấp

I

ironman2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các electron được gia tốc bởi 1 hiệu điện thế U và bắn vào chân không từ 1 ống phóng T theo phương đường thẳng a. Ơr một khoảng cách nào đó đối với ống phóng người ta đặt một máy thu M sao cho TM=d tạo với đường thẳng a một góc α. Hỏi:
a) Cảm ứng từ của từ trường đều có đường sức vuông góc với mặt phẳng tạo bởi đường thẳng a và điểm M phải bằng bao nhiêu để các electron đi vào máy thu?
b) B) Cảm ứng từ của từ trường đều có đường sức song song với đường thằng TM phải bằng bao nhiêu để các e đi tới máy thu?
U=1000V; e=1.6*10^-19 C; m¬¬¬e=9.1*10^-31 kg; α=60ͦ ; d=5cm; B<0.03T.
 
M

mavuongkhongnha

Các electron được gia tốc bởi 1 hiệu điện thế U và bắn vào chân không từ 1 ống phóng T theo phương đường thẳng a. Ơr một khoảng cách nào đó đối với ống phóng người ta đặt một máy thu M sao cho TM=d tạo với đường thẳng a một góc α. Hỏi:
a) Cảm ứng từ của từ trường đều có đường sức vuông góc với mặt phẳng tạo bởi đường thẳng a và điểm M phải bằng bao nhiêu để các electron đi vào máy thu?
b) B) Cảm ứng từ của từ trường đều có đường sức song song với đường thằng TM phải bằng bao nhiêu để các e đi tới máy thu?
U=1000V; e=1.6*10^-19 C; m¬¬¬e=9.1*10^-31 kg; α=60ͦ ; d=5cm; B<0.03T.

a, lực lorenxo là lực hướng tâm :

[TEX]B=\frac{m.v^2}{r}[/TEX]

e đi vào máy thu M => nằm trên đường tròn tâm O :

rvrkpu


[TEX]r=\frac{d}{2.sin\alpha}[/TEX]

lại có :

[TEX]\frac{m.v^2}{2}=e.U=> v=\sqrt{\frac{2.e.U}{m}}[/TEX]

từ đó => B

b, e chuyển động theo hình xoắn ốc

chắc phải phân tích thành 2 thành chuyển động thành phần , mình mới nghĩ tới đó thôi
 
Top Bottom