[lý 11] giúp!

T

thanhnhan_1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nha

Một hạt anpha có khối lượng [TEX]m=6,67.10^{-27} (kg)[/TEX] , điện tích [TEX]q=3,2.10^{-19} (C). [/TEX]Xét một hạt anpha có vận tốc ban đầu không đáng kể được tăng tốc bởi một hiệu điện thế [TEX]U=10^{6} (V). [/TEX]Sau khi được tăng tốc nó bay vào vùng không gian có từ trường đều [TEX]B=1.8 (T) [/TEX]theo hương vuông góc với đường sức từ. Vận tốc của hạt anpha trong từ trường và lực Lorenxơ tắc dụng lên hạt có độ lớn là:


bài trên là trắc nghiệm


@thanhnhan_1404: các bạn giải chi tiết nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhoangsonqn

Vận tốc hạt anpha sau khi tăng tốc: [tex]v=\sqrt{\frac {2.q.U}{m}}[/tex]
Độ lớn lực Lo-ren-xo :
[tex]f=q.v.B=\sqrt{\frac {2.q^3.U}{m}}.B[/tex]

Cậu thay số vào nhá.
 
Top Bottom