lý 11 ---giúp t thi giữa ki`I

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lớp t giữa kì I lớp t thi Lý , về hệ vật hay thấu kính t kon` bik chớ t chẳng bik j về fần điện lun, hok bik thi thố kỉu j nữa
t lập topic này mong các bạn chỉ giáo vài điều , và có 1 số bài tập mún hỏi, mong các bạn giúp

t mún các bạn cho t 1 vài đề ------chủ yếu là trắc ngh , dễ hay khó cũng đc , t làm xong mong các b ktra lại nếu sai thì sửa cho t -----thanks tất cả

nếu ai có đề thi các năm trc post lun lên đây giúp t ,xong t làm sai nhớ sửa nhaz'

thanks nhiu` ...........
 
T

tsukushi493

thì bạn phải làm bt phần điện đi, từ dễ đến khó rùi mắc mớ gì thì post lên mọi ng` cùng giúp , chứ nói chung chung thế này sao bít đc
 
B

bupbexulanxang

BT điện mấy sơ đồ cũng hay fết chiều hum T7 vừa kt sog he:D
hum nào cô trả bài send qa cho hak;)

tui có nhìu bài lắm nhưg toàn phải vẽ sơ đồ
ngại bỏ xừ:D
 
V

vin_loptin

hic, về cái mảng trắc nghiệm thì... :))post đờ đẫn cả tay chết mất. Thôi thì mình post cái đề này lên , hình như cũng dùng trong trắc nghiệm
Cho mạch điện như hình vẽ
picture.php
, nếu đặt vào 2 đầu A và B hiệu điện thế [tex]U_{AB}=60V[/tex] thì [tex]U_{CD}=15V[/tex] và dòng điện qua [tex]R_3[/tex] là [tex]I_3=1A[/tex] , còn nếu đặt vào 2 đầu C,D hiệu điện thế [tex]U_{CD}=60V[/tex] thì [tex]U_{AB}=10V[/tex]. Tính [tex]R_1,R_2,R_3[/tex]
@silvery21: mà cậu là con trai hả :|thế mà từ trước tới giờ mình tưởng con gái :-<Vừa phát hiện ra kachia_17 cũng là con trai ( ai mình nghĩ là con gái thì là con trai tuốt thế này :)) , nhầm lẫn ngoài ý muốn ;)) )
 
H

huutrang93

hic, về cái mảng trắc nghiệm thì... :))post đờ đẫn cả tay chết mất. Thôi thì mình post cái đề này lên , hình như cũng dùng trong trắc nghiệm
Cho mạch điện như hình vẽ
picture.php
, nếu đặt vào 2 đầu A và B hiệu điện thế [tex]U_{AB}=60V[/tex] thì [tex]U_{CD}=15V[/tex] và dòng điện qua [tex]R_3[/tex] là [tex]I_3=1A[/tex] , còn nếu đặt vào 2 đầu C,D hiệu điện thế [tex]U_{CD}=60V[/tex] thì [tex]U_{AB}=10V[/tex]. Tính [tex]R_1,R_2,R_3[/tex]
@silvery21: mà cậu là con trai hả :|thế mà từ trước tới giờ mình tưởng con gái :-<Vừa phát hiện ra kachia_17 cũng là con trai ( ai mình nghĩ là con gái thì là con trai tuốt thế này :)) , nhầm lẫn ngoài ý muốn ;)) )

Xét 2 trường hợp, cái U lớn hơn là hiệu điện thế mạch chính, U nhỏ hơn là hiệu điện thế mạch nhánh
 
T

tsukushi493

bài tập này Sil :1Trong trường hợp nào dưới đây ta có một tụ điện?
Câu trả lời của bạn:

A. Một quả cầu kim loại nhiễm điện, đặt xa các vật khác.

B. Một quả cầu thuỷ tinh nhiễm điện, đặt xa các vật khác.

C. Hai quả cầu kim loại, không nhiễm điện, đặt gần nhau trong không khí.

D. Hai quả cầu thuỷ tinh, không nhiễm điện, đặt gần nhau trong không khí
2. Một electron có q = -1,6.10-19C và khối lượng của nó bằng 9,1.10-31 kg. Xác định gia tốc a mà e thu được. Khi đặt trong điện trường đều E = 100 V/m. Chọn chiều (+) là chiều
3. Khi một điện tích q di chuyển trong một điện trường từ một điểm A đến một điểm B thì lực điện sinh công 2,5 J. Nếu thế năng của q tại A là 2,5 J, thì thế năng của nó tại B là bao nhiêu ?
4. Hai tụ điện C1 = 5 μF; C2 = 7 μF mắc song song thành bộ tụ điện làm việc dưới hiệu điện thế U = 150 V. Tính điện dung và điện tích của bộ tụ.
5.Một êlectron (-e = -1,6.10-19C) bay từ điểm M đến điểm N trong một điện trường, giữa hai điểm có hiệu điện thế UMN = 100 V. Công mà lực điện sinh ra sẽ là:
6.Tại A đặt điên tích qA = 4.10-8 C tại B đặt điện tích qB = -5.10-8 C, AB = 5cm. Xác định điện trường EC tại C mà AC = 4 cm, BC = 3 cm khi đặt trong không khí
7.ai điện tích q1 = 4.10-8 C đặt tại A ; điện tích q2 = -5.10-8 C đặt tại B ; AB = 10 mm đặt trong nước nguyên chất có ε = 81. Xác định điện trường tại EM là trung điểm của AB.
8.Hai điện tích điểm q1 = +3.10-8 C và q2 = -4.10-8 C được đặt cách nhau 10 cm trong chân không. Hãy tìm các điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng 0?
9.Một điện trường đều có E = 1000V/m thả không vận tốc đầu sát bản âm một electron. Hai bản mặt cách nhau 1,5 cm. Xác định vận tốc của electron khi vào sát bản (+).
10.Hai tấm kim loại phẳng song song nằm ngang cách nhau d = 5cm; hiệu điện thế giữa hai tấm là U = 18V. Một electron có vận tốc ban đầu v0 = 6.106 m/s chuyển động dọc theo một đường sức từ tấm tích điện dương. Khối lượng electron là 9,1.10-31 kg; |e| = 1,6.10- 19 C. Bỏ qua tác dụng của trọng trường. Tính gia tốc chuyển động của electron trong điện trường.
11.Một tụ điện phẳng không khí có điện dung là C = 2500pF được mắc vào 2 cực một nguồn điện có hiệu điện thế U = 4000V. Tháo nguồn điện ra khỏi tụ điện rồi ngâm tụ chìm trong chất điện môi lỏng có hằng số điện môi ε = 3. Tính hiệu điện thế của tụ lúc đó.
12.Khi điện tích dịch chuyển trong điện trường đều theo chiều đường sức thì nó nhận được một công 10 J. Khi dịch chuyển tạo với chiều đường sức 60o trên cùng độ dài quãng đường thì nó nhận được một công là?
13.Cho điện tích q = + 10-8 C dịch chuyển giữa hai điểm cố định trong một điện trường đều thì công của lực điện trường là 60 mJ. Nếu một điện tích q’ = + 4 .10-9 C dịch chuyển giữa hai điểm đó thì công của lực điện trường thực hiện là?
14.Hai điện tích bằng nhau, nhưng khác dấu hút nhau một lực 10-5N. Khi chúng rời xa nhau thêm một khoảng 4mm, lực tương tác giữa chúng bằng 2,5.10-6N. Giá trị tuyệt đối của mỗi điện tích bằng?
 
T

tsukushi493

đó là những bt cơ bản nhất của phần điện tích _điện trường đấy bạn, làm xong mí bài này rùi tớ post típ bài phần dòng điện ko đổi cho;). Nếu làm tốt rùi thì làm lại cũng có sao đâu
 
Top Bottom