[lý 11]giup minh voi

D

darkmoon97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 điện tích điểm A và B cách nhau 50cm lần lượt có điện tích là q1=4.10^-8(c) , q2= 4/3 q1.

a) xác định vecto cđđt tại C biết AC= 30cm, BC=40cm.
b) Xác định vị trí M trên AB để khi đặt ở M điện tích q3 thì cđđt tổng hợp tại M=0
Bài 2:3 điện tích điểm cùng độ lớn q đặt ở 3 đỉnh của 1 tam giác đều cạnh a . xác định cđđt tại điểm đặt của mỗi điện tích do 2 điện tích kia gây lên trong 2 trường hợp cùng dương hoặc cùng âm.
 
Q

quynhle152

Bài 1: 2 điện tích điểm A và B cách nhau 50cm lần lượt có điện tích là q1=4.10^-8(c) , q2= 4/3 q1.

a) xác định vecto cđđt tại C biết AC= 30cm, BC=40cm.
b) Xác định vị trí M trên AB để khi đặt ở M điện tích q3 thì cđđt tổng hợp tại M=0
Bài 2:3 điện tích điểm cùng độ lớn q đặt ở 3 đỉnh của 1 tam giác đều cạnh a . xác định cđđt tại điểm đặt của mỗi điện tích do 2 điện tích kia gây lên trong 2 trường hợp cùng dương hoặc cùng âm.
1, Ta có $AC^2 + CB^2 = AB^2$ \Rightarrow $E_C^2= E_(AC)^2 + E_(BC)^2$
và E= Kq/r^2 \Rightarrow $E_C$
b) M nằm trên đoạn AB, $E_q1 =E_q2$
\Rightarrow $\frac{q_2}{q_1}=\frac{MB^2}{MA^2}$
................................(4/3)=............................................ \Rightarrow vị trí
2) tương tự
 
Top Bottom