[Lý 11] Giúp đỡ bài dòng diện

L

leonsakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng điện như sơ đồ:
Suất điện động E = 6V, r = 0.5Ω, R1 = R2 = 2Ω, R3 = R5 = 4Ω, R4 = 6Ω.
Tính chỉ số ghi được trên Ampe kế
532untitled.jpg
 
Last edited by a moderator:
B

boy_datinh_tim_girlonline@yahoo.com.vn

ta có R=5.75 là Điện trở tương đương ngoài =>I=6: (5.75+0.5)=0.96 A
 
V

vuthienthien

Cho dòng điện như sơ đồ:
Suất điện động E = 6V, r = 0.5Ω, R1 = R2 = 2Ω, R3 = R5 = 4Ω, R4 = 6Ω.
Tính chỉ số ghi được trên Ampe kế
532untitled.jpg

chập C và D làm một[TEX] ==>> (R_2 // R_4) nt (R_3 // R_5)[/TEX]
[TEX]R_{24}=\frac{R_2.R_4}{R_2+R_4}=1,5 [/TEX]Ω

[TEX]R_{35}=\frac{R_3.R_5}{R_3+R_5}=2 [/TEX]Ω

[TEX]R=R_1 + R_{24}+ R_{35}=5,5 [/TEX]Ω

ADĐLÔm:[TEX]I=\frac{E}{R+r}=\frac{6}{5,5+0,5}=1 A[/TEX]

[TEX]U= E-Ir = 5,5 V[/TEX]

[TEX]I_1=I=1 A[/TEX]

[TEX]U_2=U_4=U_{24}=I.R_{24}=1,5 V[/TEX]

[TEX]I_2=\frac{U_2}{R_2}=0,75 A[/TEX]; [TEX]I_4=\frac{U_4}{R_4}=0,25 A[/TEX]

[TEX]U_3=U_5=U_{35}=I.R_{35}=2 V[/TEX]

[TEX]I_3=\frac{U_3}{R_3}=0,5 A[/TEX]; [TEX]I_5=\frac{U_5}{R_5}=0,5 A[/TEX]

Vì [TEX]I_2 > I_3 [/TEX] nên dòng diện qua ampe kế có chiều từ C đến D và số chỉ ampe kế là:
[TEX]I_A = I_2 - I_3 = 0,75 - 0,5 =0,25 [/TEX]A
(PhÙ...)
 
Last edited by a moderator:
L

leonsakai

chập C và D làm một[TEX] ==>> (R_2 // R_4) nt (R_3 // R_5)[/TEX]
[TEX]R_{24}=\frac{R_2.R_4}{R_2+R_4}=1,5 [/TEX]Ω

[TEX]R_{35}=\frac{R_3.R_5}{R_3+R_5}=2 [/TEX]Ω

[TEX]R=R_1 + R_{24}+ R_{35}=5,5 [/TEX]Ω

ADĐLÔm:[TEX]I=\frac{E}{R+r}=\frac{6}{5,5+0,5}=1 A[/TEX]

[TEX]U= E-Ir = 5,5 V[/TEX]

[TEX]I_1=I=1 A[/TEX]

[TEX]U_2=U_4=U_{24}=I.R_{24}=1,5 V[/TEX]

[TEX]I_2=\frac{U_2}{R_2}=0,75 A[/TEX]; [TEX]I_4=\frac{U_4}{R_4}=0,25 A[/TEX]

[TEX]U_3=U_5=U_{35}=I.R_{35}=2 V[/TEX]

[TEX]I_3=\frac{U_3}{R_3}=0,5 A[/TEX]; [TEX]I_5=\frac{U_5}{R_5}=0,5 A[/TEX]

Vì [TEX]I_2 > I_3 [/TEX] nên dòng diện qua ampe kế có chiều từ C đến D và số chỉ ampe kế là:
[TEX]I_A = I_2 - I_3 = 0,75 - 0,5 =0,25 [/TEX]A
(PhÙ...)

à bạn giải thích giùm mình 2 cái dòng cuối luôn đi bạn :D
 
Top Bottom