Vật lí Lý 11

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Khoảng cách từ quang tâm của thấu kính mắt đến võng mạc giống như khoảng cách từ thấu kính đến màn ấy mà.

Khi ảnh qua thấu kính mắt rơi vào võng mạc thì người mới nhìn rõ được.

Ở đây dùng 1 công thức tính thấu kính là được, đáp án A nhé.
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
Khoảng cách từ quang tâm của thấu kính mắt đến võng mạc giống như khoảng cách từ thấu kính đến màn ấy mà.

Khi ảnh qua thấu kính mắt rơi vào võng mạc thì người mới nhìn rõ được.

Ở đây dùng 1 công thức tính thấu kính là được, đáp án A nhé.
Vậy khoảng cực cận thì sao ạ? Đề cho khoảng cực cận để làm gì ạ?
Anh giải chi tiết bài này giùm em với !!! Cảm ơn anh !!!
 
Last edited:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Người ta cho cực cận để tung hỏa mù thôi mà. Vật cách thấu kính 60 cm, ảnh rơi vào màn cách thấu kính 1,5 cm.

Bài này em cứ dùng 1/f = 1/d + 1/d'.

Với d = 60 cm, d' = 1,5 cm.
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom