Vật lí [Lý 11] Dụng cụ quang học

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
24

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
tkpk f=-OCv vậy mà Đ = 1/f=1/OCc+1/OV . cho mjk hỏi khoảng cách của f là như nào z mjk thấy mơ hồ lắm. nó gồm khoảng cách từ vật đến tk hay là cả khoảng cách của vật và khoảng cách của anh
cái này nha thì f là khoảng cách từ tiêu điểm đến thấu kính
lần sau bạn nhớ đặt đúng tiêu đề nha
 
  • Like
Reactions: thuykoiyd2k

ki_su

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng một 2015
188
49
126
tkpk f=-OCv vậy mà Đ = 1/f=1/OCc+1/OV . cho mjk hỏi khoảng cách của f là như nào z mjk thấy mơ hồ lắm. nó gồm khoảng cách từ vật đến tk hay là cả khoảng cách của vật và khoảng cách của anh:rolleyes:
Trường hợp f =- OCv.
Khi người cận đeo TKPK, vật ở vô cực sẽ cho ảnh tại tiêu cự thấu kính. Mà ảnh đó cần trùng với cực viễn (vì khi ấy mắt sẽ không cần phải điều tiết khi nhìn vô cực) nên ta mới có f = -OCv là vì vậy.
Bản chất ở đây vẫn là công thức 1/f = 1/d + 1/d' với d' = - OCv còn d = vô cùng nên 1/d coi như bằng 0.

Công thức 1/f = 1/OCc + 1/OV là để tính độ tụ cực đại của thấu kính mắt bạn nhé. OV ở đây là khoảng cách từ thấu kính mắt đến điểm vàng.
Người đang ngắm chừng ở Cc nên d = OCc, ảnh phải rơi vào điểm vàng nên d' = OV. Bản chất ở đây vẫn là công thức 1/f = 1/d + 1/d'

Bạn đã hết mơ hồ chưa?
 
  • Like
Reactions: thuykoiyd2k

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
24
mjk bị lẫn lộn cái đó bạn. bây giờ thì mjk hiểu rồi cảm ơn bạn nhiều.:D:p:)
 
Top Bottom