[Lý 11] Dòng điện ko đổi.

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
016_0.gif
E1 = 15V, r1 = 1Ω; E2 = 3V, r2 = 1Ω; R1 = 3Ω; R2 = 7Ω. Tính cường độ dòng điện trong mạch.
  • 0,8 A.
  • 1,5 A.
  • 1,2 A.
  • 1 A.
Ai giúp mình cái mảng này với.. minh chả bik nguồn xung đối làm sao.. :confused::confused::confused:
 
S

saovang_6

Ai giúp mình cái mảng này với.. minh chả bik nguồn xung đối làm sao.. :confused::confused::confused:

Giả sử chiều dòng điện trong mạch như hình vẽ.

picture.php


Khi đó E1 là máy thu, E2 là nguồn.

Viết pt định luật Ôm cho đoạn mạch 1. [TEX]U_{AB} = E_1 + I(R_1 + R_1)[/TEX]

Pt định luật Ôm cho đoạn mạch 2. [TEX]U_{AB} = E_2 - I(R_2 + r_2)[/TEX]

Từ hai pt này ta rút ra được I.
 
V

vu_giang

Giả sử chiều dòng điện trong mạch như hình vẽ.

picture.php


Khi đó E1 là máy thu, E2 là nguồn.

Viết pt định luật Ôm cho đoạn mạch 1. [TEX]U_{AB} = E_1 + I(R_1 + R_1)[/TEX]

Pt định luật Ôm cho đoạn mạch 2. [TEX]U_{AB} = E_2 - I(R_2 + r_2)[/TEX]

Từ hai pt này ta rút ra được I.
cho em hỏi tý nhưng em không hiểu lắm anh(chị) có thể giải thích lại hộ em với được k????
 
C

chamhocgame

mình chịu thua, mình chưa bao giờ gặp mạch điện kiểu như thế nay cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom