[Lý 11] DÒng điện ko đổi -Nguồn điện

T

thienthantokyo_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch như hình.[tex]U_{AB}=6V[/tex].KHi k mở , ampe kế [tex]a_1[/tex] chỉ [tex]1,2A[/tex].KHi k đóng , ampe kế [tex]a_1[/tex] và [TEX]a_2[/TEX] lần lượt chỉ [tex]1,4A[/tex] và [tex]0,5A[/tex].Bỏ qua điện trở ampe kế.Tính [tex]R_1,R_2,R_3[/tex]
Machdien.jpg
 
Q

quangtruong94

Cho mạch như hình.[tex]U_{AB}=6V[/tex].KHi k mở , ampe kế [tex]a_1[/tex] chỉ [tex]1,2A[/tex].KHi k đóng , ampe kế [tex]a_1[/tex] và [TEX]a_2[/TEX] lần lượt chỉ [tex]1,4A[/tex] và [tex]0,5A[/tex].Bỏ qua điện trở ampe kế.Tính [tex]R_1,R_2,R_3[/tex]
Machdien.jpg
*lấy điểm B chỗ sau cái A1 nhé :D
*khi A mở :
Ia1[TEX]=\frac{Uab}{R1+R2} = \frac{6}{R1+R2} = 1.2 -> R1 + R2 = 5 [/TEX] (1)

*Khi A đóng :
*Ibc =Iab = I2 + I3 -> I2 = Iab - I3 = 1.4-0.5 = 0.9A
Ubc = 0.9R2
Uab = 1.4R1
-> 0.9R2+1.4R1=6 (2)
*Từ (1)(2) -> R2=2R1=3
*Ubc = 0.9R2 = 0.9x2 = 1.8V
-> R3 = 1.8/0.5 = 3.6


 
Top Bottom