[Lý 11-Định luật ôm toàn mạch] Giúp mình với....!

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có suất điện động là E = 10V. Nếu hiệu điện thế giữa 2 cực giảm còn nửa giá trị lúc đầu thì độ giảm hiệu điện thế mạch trong tăng gấp 3 giá trị lúc đầu. Tính hiệu điện thế giữa 2 cực của nguồn lúc đầu
  • 9 V.
  • 8 V.
  • 6 V.
  • 7,5 V.
Bài này mình hok hiểu ai giúp mình với.................................:(
 
M

mavuongkhongnha

-ban đầu khi chưa giảm hiệu điện thế giữa 2 cực thì :

[TEX]I.r +I.R=E[/TEX]

-sau khi giảm :

[TEX]3.I.r + \frac{I.R}{2}=E[/TEX]

từ 2 pt trên =>I.R=U=8 (V)
 
Top Bottom