Vật lí [Lý 11] Định luật Cu-lông

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đường kính trung bình của nguyên tử hidro là [tex]d=10^{-18} cm[/tex]. Giả thiết electron quay quanh hạt nhân

dọc theo quỹ đạo tròn. Biết khối lượng electron [tex]m=9,1.10^{-31}kg[/tex]. Vận tốc chuyển động của electron là

bao nhiêu?

A. [tex]v\approx 2,53.10^{6}m/s[/tex]

B. [tex]v\approx 3,24.10^{6}m/s[/tex]

C. [tex]v\approx 2,8.10^{6}m/s[/tex]

D. [tex]v\approx 2,24.10^{6}m/s[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Đường kính trung bình của nguyên tử hidro là [tex]d=10^{-18} cm[/tex]. Giả thiết electron quay quanh hạt nhân

dọc theo quỹ đạo tròn. Biết khối lượng electron [tex]m=9,1.10^{-31}kg[/tex]. Vận tốc chuyển động của electron là

bao nhiêu?

A. [tex]v\approx 2,53.10^{6}m/s[/tex]

B. [tex]v\approx 3,24.10^{6}m/s[/tex]

C. [tex]v\approx 2,8.10^{6}m/s[/tex]

D. [tex]v\approx 2,24.10^{6}m/s[/tex]

[tex]F=\frac{m.v^{2}}{r}\Rightarrow \frac{k.\left | q_{e}.q_{p} \right |}{(\frac{d}{2})^{2}}=\frac{m.v^{2}}{r}\Rightarrow\frac{9.10^{9}.\left | -1,6.10^{-19}.1,6.^{-19} \right |}{(\frac{10^{-18}}{2})^{2}}=\frac{9,1.10^{-31}.v^{2}}{\frac{10^{-18}}{2}}\Rightarrow v\approx 2,24.10^{6} (m/s)[/tex]
D. [tex]v\approx 2,24.10^{6}m/s[/tex][/QUOTE]
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom