[lý 11] điện trường

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài nì với, tks trước
1, 2 điện tích điểm [TEX]q_1[/TEX] = 5.[TEX]10^{-6}[/TEX](c); [TEX]q_2[/TEX] = -5. [TEX]10^{-6}[/TEX] (c) đặt tại A và B cách nhau 6cm trong chân không.
a, Xác định cường độ điện trường tại N sao cho NA = 9cm, NB = 3cm.
b, Xác định cường độ điện trường tại O sao cho OA = OB = 5cm.

 
Last edited by a moderator:
M

mkkpro199x

Mình làm ko biết đúng không ... :)


a) Ta có :
Điểm N nằm trên đường thẳng nối 2 điểm A,B và đặt gần điểm B.
|q1|=|q2|= 5.10^-6 C
E(A)= k|q1|/0,09^2 = 5,6.10^6
E(B)= k|q2|/0,03^2 = 5.10^7

=> Tổng hợp Lực Điện trường tại điểm N = |E(A) - E(B)| = 4,5.10^7
Và vecto điện trường hướng về phía B.

b) Ta có:

Điểm O cách đều 2 điểm A và B = > O nằm trên đường trung trực nối 2 điểm A,B => TAM GIÁC CÂN TẠI O
( BẠN VẼ HÌNH VECTO BIỂU DIỄN LỰC ĐT RA NHÉ)

E(A)=E(B)= 1,8.10^7 V/m

Có : E(O) = 2.E(A).Cos(alpha) = 2.E(A).(0,03/0,05) = 2,16.10^7.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom