[Lý 11]Điện trường, Cường độ điện trường, Đường sức điện

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điện tích +q và –q đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng a trong chân không.
a)Xác định cường độ điện trường tại điểm C là trung điểm của AB.
b)Xác định cường độ điện trường tại điểm D nằm trên đường trung trực của AB và cách A một khoảng a.
c)Xác định lực tĩnh điện tác dụng lên điện tích +q tại C và D. Cho q = 2*10^-6 C và a = 3cm.
Cảm ơn các bạn.
 
T

trang_tieu_thu

Cho 2 điện tích +q và –q đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng a trong chân không.
a)Xác định cường độ điện trường tại điểm C là trung điểm của AB.
b)Xác định cường độ điện trường tại điểm D nằm trên đường trung trực của AB và cách A một khoảng a.
c)Xác định lực tĩnh điện tác dụng lên điện tích +q tại C và D. Cho q = 2*10^-6 C và a = 3cm.
Cảm ơn các bạn.
Mình thử làm ha saimọiw người sửa hjhj
a,
untitled.jpg

Cường độ điện trường tạ C

[TEX]\vec{E_{C}} = \vec{E_{A}} + \vec{E_{B}}[/TEX]\Rightarrow

[TEX]E_{C} = E_{A} + E_{B}[/TEX]

[TEX]E_{C} = \frac{k.|+q|}{(a/2)^2} + \frac{k.|-q|}{(a/2)^2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]E_{C} = \frac{8k|q|}{a^2}[/TEX]

b,
untitled.jpg

Cường đợ điện trường tại D là
[TEX]\vec{E_{D}} = \vec{E_{A}} + \vec{E_{B} [/TEX]

[TEX] E_{D} = 2. E_{A}. cos30 = E_{A} = \frac{k.|q|}{a^2}[/TEX]
c
Lực tĩnh điện tại C
[TEX]F_{C} = \frac{kq^2}{(a/2)^2} + \frac{kq^2}{(a/2)^2} = 320 N [/TEX]

tĩnh điện tại D
[TEX]F_{D} = 2\frac{kq^2}{a^2}.cos30 = 80 N[/TEX]
 
Top Bottom