[Lý 11] Điện tích. Định luật Cu Lông

C

cong_chua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điện tích điểm q1 = 16.10^ -6 C; q2 = -64*10^ -6 C lần lượt đặt tại 2 điểm A,B trong chân không cách nhau 1m. Xác định lực tổng hợp tác dụng lên điện tích q0 = 4*10^ -6 C khi đặt q0 tại:
Điểm P với AP = 60cm; BP = 60cm.
Cảm ơn các bạn.
 
L

l94

2 điện tích điểm q1 = 16.10^ -6 C; q2 = -64*10^ -6 C lần lượt đặt tại 2 điểm A,B trong chân không cách nhau 1m. Xác định lực tổng hợp tác dụng lên điện tích q0 = 4*10^ -6 C khi đặt q0 tại:
Điểm P với AP = 60cm; BP = 60cm.
Cảm ơn các bạn.
P nằm giữa A và B.
lực điện :[tex]F=\frac{kq_1q_0}{AP^2}+\frac{kq_2q_0}{BP^2}[/tex]
 
T

thien_nga_1995

2 điện tích điểm q1 = 16.10^ -6 C; q2 = -64*10^ -6 C lần lượt đặt tại 2 điểm A,B trong chân không cách nhau 1m. Xác định lực tổng hợp tác dụng lên điện tích q0 = 4*10^ -6 C khi đặt q0 tại:
Điểm P với AP = 60cm; BP = 60cm.
Cảm ơn các bạn.
q1 tác dụng lên q3 lực F1:
F1=[TEX]k\frac{q1q3}{r^2}[/TEX]=1,6
F2 tác dụng lên q3 lực F2:
F2=[TEX]k\frac{q2q3}{r^2}[/TEX]=6,4
Hợp lực tác dụng lên q0:
[TEX]\vec F\[/TEX]=[TEX]\vec F1\[/TEX]+[TEX]\vec F2\[/TEX]
Độ lớn: F= 2F1cos[TEX]\alpha[/TEX]=2.1,6.[TEX]\frac{5}{6}[/TEX]=2,67
Để vẽ cái hình cho dễ nhìn...
vatli.700x0.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom