Vật lí 11 Lý 11 - điện tích- điện trường

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 30:
2 điện tích điểm q1= -4.[tex]10^{-8}[/tex] C và q2= 9.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt tại điểm C sao cho CA=3cm, CB=4cm.
a. Xác đinh lực tổng hợp tác dụng lên điện tích q0= 2.[tex]10^{-8}[/tex] C đặt tại điểm C sao cho CA=3cm, CB=4cm
b. Chỉ đổi dấu q0 thì lực tác dụng lên q0 sẽ thay đổi như thế nào?

Câu 29:
1 bàn là điện khi được sử dụng ở hđt 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A. Xác định:
a. Điện trở của bàn là và nhiệt lượng mà bàn là tỏa ra trong thời gian 20p?
b. Điện năng tiêu thụ và tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là này trong 30 ngày, mỗi ngày 10p. Biết rằng giá tiền điện là 1500đ/kWh.

Câu 34:
Trong chân không co 2 điện tích điểm q1=q2= 4.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng 20 cm.
a. Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại điểm M nằm trên đường trung trực AB cách đều AB 1 khoảng 20cm?
b. Tại M đặt điện tích q0, lực tác dụng lên q0 là [tex]\sqrt{3}.10^{-2}[/tex]N, cùng phương, chiều với cường độ điện trường tổng hợp tại M. Tìm dấu và độ lớn của q0?
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Câu 30:
2 điện tích điểm q1= -4.[tex]10^{-8}[/tex] C và q2= 9.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt tại điểm C sao cho CA=3cm, CB=4cm.
a. Xác đinh lực tổng hợp tác dụng lên điện tích q0= 2.[tex]10^{-8}[/tex] C đặt tại điểm C sao cho CA=3cm, CB=4cm
b. Chỉ đổi dấu q0 thì lực tác dụng lên q0 sẽ thay đổi như thế nào?

Câu 29:
1 bàn là điện khi được sử dụng ở hđt 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A. Xác định:
a. Điện trở của bàn là và nhiệt lượng mà bàn là tỏa ra trong thời gian 20p?
b. Điện năng tiêu thụ và tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là này trong 30 ngày, mỗi ngày 10p. Biết rằng giá tiền điện là 1500đ/kWh.

Câu 34:
Trong chân không co 2 điện tích điểm q1=q2= 4.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng 20 cm.
a. Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại điểm M nằm trên đường trung trực AB cách đều AB 1 khoảng 20cm?
b. Tại M đặt điện tích q0, lực tác dụng lên q0 là [tex]\sqrt{3}.10^{-2}[/tex]N, cùng phương, chiều với cường độ điện trường tổng hợp tại M. Tìm dấu và độ lớn của q0?

câu 29
a,
R = U/I = 220/5 = 44
nhiệt lượng tỏa ra
Q= R.I^2.t= 44.5^2.20.60 = 1320000 ( thời gian là giây )
b
điện năng tiêu thụ
A= Q = 1320000
công suất
P = A/t = 1320000/ (20.60) = 1100 (W) trong 1 s
=> 1.1(KW) trong 1 h
10 p = 1/6 h
=> 30 ngày hết 5 h => 5.5 ( kWh) => số tiền trả là 8250 đ
phần tính tiền thì mk ko dám chắc đúng đâu
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
câu 29
a,
R = U/I = 220/5 = 44
nhiệt lượng tỏa ra
Q= R.I^2.t= 44.5^2.20.60 = 1320000 ( thời gian là giây )
b
điện năng tiêu thụ
A= Q = 1320000
công suất
P = A/t = 1320000/ (20.60) = 1100 (W) trong 1 s
=> 1.1(KW) trong 1 h
10 p = 1/6 h
=> 30 ngày hết 5 h => 5.5 ( kWh) => số tiền trả là 8250 đ
phần tính tiền thì mk ko dám chắc đúng đâu
Câu 34 nữa bn.
 
Top Bottom