[Lý 11] Cường độ điện trường.

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 điểm A và B cách nhau a đặc các điện tích cùng dấu q1 và q2. Tìm được điểm C trên AB mà cường độ điện trường tại C triệt tiêu. Biết q2 = n.q1 ; đặt CA = x. Tính x theo a và n.
  • feb9f871a3b73729626540941ec3996e.gif
    .
  • f87765e01c06020e7492220865e75f2b.gif
    .
  • ca09a30d6b3339cc990f7ab4ea89cf9e.gif
    .
  • 56c57e2bed7756788a17d93efdd5f84e.gif
    .
mấy anh chị ơi..giải dùm e bài này cái..em giải hoài mà nó hok ra ĐA:(
 
M

mavuongkhongnha

Vì cường độ điện trường tại C triệt tiêu nên :

E1=E2

[tex]\frac{k.|q_1|}{CA^2}=\frac{k.|q_2}{CB^2}[/tex]

[tex]~> \frac{CA}{CB}=\sqrt{\frac{q_1}{q_2}}=\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex]

lại có CA=x ; CB =a-x

thay vào ta có :

[tex]\frac{x}{a-x}=\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex]

[tex]~>x= \frac{a}{\sqrt{n}}- \frac{x}{\sqrt{n}}=>\sqrt{n}.x= a-x=> x=\frac{a}{\sqrt{n}+1[/tex]

đáp án (1) em nhé ;)
 
Top Bottom