[Lý 11] Cường độ điện trường !!

T

thanhcuongct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điện tích điểm q1=6.10^-6 C và q2=-6.10^-6 C đặt tại A, B cách nhau 8cm trong chân không.
a/ Xác định cường độ điện trường tại C là trung điểm AB
b/ " D nằm trên đường trung trực của AB cách A 8cm
c/ " O nằm trên đường trung trực AB cách AB 3 cm
d/ Xác định r tại H sao cho Eh=0
e/ Xác định lực tĩnh điện tác dụng lên điện tích q3=5.10^-6 C đặt tại D.
 
A

alexandertuan


a)AC=BC=0,04 m
$E_{AC}$=$E_{BC}$=33750000 V/m
dễ thấy Hai lực này cùng phương cùng chiều (vẽ hình)
độ lơn
E=$E_{AC} + E_{BC}$=67500000 V/m
b) vẽ hình ra tinh được DA=0,08 m
DB=4$\sqrt{5}$ cm
tính $E_{AD}$ và $E_{BD}$ sau đó tì hợp lực áp dụng quy tắc hình bình hành góc giữa 2 hợp lực là 90
c) lúc này AO=BO=0,05 m tìm $E_{AO}$ và $E_{BO}$ sau đó áp dụng quy tắc hình bình hành với góc giữa 2 hợp lực lúc này là 73 độ 44 phút
d) H phải nằm ngoài A và B
lực điện $F_{AH}$=$F_{BH}$ sẽ có 1 phương trình $r_H$
lại có $/r_{AH} - r_{BH}/$=AB=0,08 m là 2 phương trình
từ đó giải hệ
e) hay D vào rồi tính thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom