H
helpme_97


Bài 1 : Hai quả càu nhỏ bằng kim loại có bán kính R1=3R2 đặt cách nhau 1 đoạn là 2cm trong không khí thì hút nhau 1 lực F=27.10^-3N nối 2 quả cầu bằng dây dẫn sau đó bỏ dây nối đi thì chúng đẩy nhau 1 lực F'= 6,75. 10^-3 N ( sau khi nối dây 2 quả cầu có điện thế V1'=V2' ). Tìm điện tích ban đầu mỗi quả cầu
Bài 2 Trong nguyên tử hidro e chuyển động quanh hạt trên 1 quĩ đạo tròn có bán kính R=5.10^-9 cm
a Tính điện thế do hạt nhân gây ra tại 1 điểm trên quỹ đạo của e
b Tính công của lực điện khi e chuyển động trên 1 nửa đường tròn quỹ đạo
c Tính vận tốc của e biết điện tích qe=-1,6.10^-19C me = 9,1. 10^-31 kg q nhân = 1,6.10^-19 C
Bài 3 một e có vận tốc ban đầu là 10^6m/s cđ từ A đến B trong 1 điện trường đều có UBA=45,5 V. Tìm vận tốc e tại B
Bài 4 Một điện tích Q=5.10^-9 đạt tại O trong không khí . Một điện tích q=4.10^-8 C cđ từ điểm M đến điểm N . Cho biết M cách Q 40 cm , N cách Q 25 cm. Tính công của lực điện
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-( Mong các bạn giải giúp mình
Bài 2 Trong nguyên tử hidro e chuyển động quanh hạt trên 1 quĩ đạo tròn có bán kính R=5.10^-9 cm
a Tính điện thế do hạt nhân gây ra tại 1 điểm trên quỹ đạo của e
b Tính công của lực điện khi e chuyển động trên 1 nửa đường tròn quỹ đạo
c Tính vận tốc của e biết điện tích qe=-1,6.10^-19C me = 9,1. 10^-31 kg q nhân = 1,6.10^-19 C
Bài 3 một e có vận tốc ban đầu là 10^6m/s cđ từ A đến B trong 1 điện trường đều có UBA=45,5 V. Tìm vận tốc e tại B
Bài 4 Một điện tích Q=5.10^-9 đạt tại O trong không khí . Một điện tích q=4.10^-8 C cđ từ điểm M đến điểm N . Cho biết M cách Q 40 cm , N cách Q 25 cm. Tính công của lực điện
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-( Mong các bạn giải giúp mình