[lý 11]chọn đáp án đúng..................

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron bay vào một từ trường đều có cảm ứng từ B = 3,14.10-4T với vận tốc v = 8.108cm/s. Khi
8603ce0de0080bf298676ea7e866705a.gif
, tìm bán kính quỹ đạo của electron.
  • R = 14,5.10-2m.
  • R = 20,2.10-2m.
  • R = 10,5.10-2m.
  • R = 15,5.10-2m.


các bạn giải hộ mình bài này với....................................không hiểu lắm
 
C

cuphuc13

Bài này chọn A voi [tex]R = 14,5.10^{-2} m[/tex]
áp dụng công thức bay tròn đều==>[tex] R = \frac{mv}{eB} [/tex]
Bổ sung :khi nó bay vào từ trường đều có thể bay thẳng đều hoặc bay tròn đều or chuyen động xoắn lò xo
thang đều khi v và B ngược chiều, tròn đều v vuông góc với B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom