[LÝ 11]Bt về điện tích ?

S

san_59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
2 quả cầu =khối lựong giống hệt nhau ,ban đầu hút nhau sau đó người ta cho chúng chạm nhau rồi đưa về vị trí cũ thì thấy chúng đẩy nhau = 1 lực có cùng độ lớn như ban đầu .tính tỉ số điện tích ban đầu của 2 quả cầu ?
Anhsao3200:lỗi tiêu đề nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Theo giả thiết, ta có thể viết:

[TEX]\frac{(\frac{q_1 + q_2}{2})^2}{q_1q_2} = -1[/TEX]

Vậy: [TEX](q_1 + q_2)^2 = -4q_1q_2[/TEX]................(1)

Mặt khác, ta có:

[TEX]F = -k \frac{q_1q_2}{r^2}[/TEX]. Từ đó rút ra:

[TEX]q_1q_2 = -F \frac{r^2}{k}[/TEX]................(2)

Từ (1) và (2) => [TEX](q_1 + q_2)^2 = 4.F \frac{r^2}{k}[/TEX]

[TEX]q_1 + q_2 = \pm 2 . \sqrt{10^{-9}}\sqrt{F}\frac{r}{3}[/TEX]

Ai làm tiếp đi :D :D
 
O

olympuslord

tớ thì ra kết quả là [TEX]q1 = 2\sqrt{q1.q2} + q2[/TEX]................................................
 
Top Bottom