[lý 11] bạn nào giúp mình bài sau

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot] Có 12 nguồn loại ( e = 1,5V, r = 3[/FONT]Ω). Các nguồn mắc hỗn hợp đối xứng rồi nối với điện trở R = 6

a/ Tìm các cách mắc để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất , tính công suất đó ?

b/ Tìm cách mắc để công suất trên tiêu hao trong nguồn nhỏ nhất và tính công suất đó ?
 
N

niemkieuloveahbu

Có 12 nguồn loại ( e = 1,5V, r = 3Ω). Các nguồn mắc hỗn hợp đối xứng rồi nối với điện trở R = 6

a/ Tìm các cách mắc để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất , tính công suất đó ?

Hình như bài này có vấn đề.
Giả sử bộ nguồn được mắc thành n hàng,mỗi hàng m nguồn.\Rightarrow [TEX]m.n=12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow r_b=\frac{m.r}{n}=\frac{3m}{n}[/TEX]
Để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất[TEX]\Leftrightarrow \frac{3m}{n}=6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=2n \Rightarrow 2n^2=12\Rightarrow n^2=6 [/TEX]
\Rightarrow vô lí do m,n là số tự nhiên >0
 
Top Bottom