[Lý 11] Bài toán Điện trường

N

nameless1100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 điểm A và B cùng ở trên 1 đường sức điện trường, do điện tích điểm q tại O gây ra. Biết cường độ điện trường tại A và B lần lượt tại [TEX]E_1,E_2[/TEX]. A ở gần O hơn B. Tính cường độ điện tích tại M là trung điểm của AB.
Các bạn đọc đề rồi giải ngay cho mình nha. Mai mình trả bài cho thầy giáo rồi. Thanks liền ngay hôm nay.:D
 
H

haojej

Thiếu dữ kiện đề bài.

Bài này ai mà giải được là thiên tài. Làm gì có đủ dữ kiện đề bài đâu.
 
L

_libera_

Gọi khoảng cách từ A đến O là [TEX]d_1[/TEX], từ B đến O là [TEX]d_2[/TEX].

[TEX]E_1 = \frac{kq}{d_1^2} \Rightarrow d_1 = \sqrt[]{\frac{kq}{E_1}}[/TEX]

[TEX]E_2 = \frac{kq}{d_2^2} \Rightarrow d_2 = \sqrt[]{\frac{kq}{E_2}} [/TEX]

[TEX]E_M = \frac{kq}{(\frac{d_1+d_2}{2})^2} = \frac{4kq}{(d_1+d_2)^2}[/TEX]

[TEX]d_1, d_2[/TEX] đã tính ở trên.
 
H

haojej

không hiểu

Tại sao lại bằng d1+d2/2 hả bạn. Nhỡ O nằm trên đoạn AB thì có được như vậy đâu.
 
Top Bottom