[lý 11]bài thi hk

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người giải giùm bài thi hk này cho em với
Bài 1.có 2 điện tích điểm q1=q2=10^-6 C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 30cm trong kk
a.tính lực điện tương tác giữa 2 điện tích điểm trên
b.xác định cường độ điện trường do 2 điện tich gây ra tại điểm M trên AB và cách b là 10cm và cách A 20cm
c.xác định cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C sao cho ABC là tam giác đều.

Bài 2 : cho mach điện như hình vẽ E=12V,r=2ÔM,R1=4ÔM,R2=2ÔM và R3
0.4486685_1_1.jpg

a. Cho R3=2ÔM,tính dòng điện qua các điện trở và qua nguồn E,tính công suất tiêu thụ của mạch
b.điện trở R3 gồm bao nhiêu điện trở =nhau R0=50/9 ôm mắc với nhau .xác định số điện trở R0 ít nhất mắc với nhau khi công suất toả nhiệt trên R3 cực đại.
 
G

gacon.linh93

Câu 1 trước nha, mình chỉ nói cách làm thui:
a. Áp dụng công thức
b. Xác định lực F1 do đt q1 gây ra tại M, F2 do q2 gây ra tại M, hai lực này ngược chiều, nên lực tổng hợp bằng lực lớn trừ lực bé.
c. Cũng tương tự như câu b xá định các lực, nhưng trong trường hợp này F1, F2 tạo thành 1 góc 60* và F1=F2, nên lực tổng hợp bằng 2F1cos60*, và có phương thẳng đứng chiều từ trên xuống hoặc từ dưới lên tùy vị trí của C.
 
Y

you_and_me_t1993

nhờ mọi người giải giùm bài thi hk này cho em với
Bài 1.có 2 điện tích điểm q1=q2=10^-6 C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 30cm trong kk
a.tính lực điện tương tác giữa 2 điện tích điểm trên
b.xác định cường độ điện trường do 2 điện tich gây ra tại điểm M trên AB và cách b là 10cm và cách A 20cm
c.xác định cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C sao cho ABC là tam giác đều.

Bài 2 : cho mach điện như hình vẽ E=12V,r=2ÔM,R1=4ÔM,R2=2ÔM và R3
0.4486685_1_1.jpg

a. Cho R3=2ÔM,tính dòng điện qua các điện trở và qua nguồn E,tính công suất tiêu thụ của mạch
b.điện trở R3 gồm bao nhiêu điện trở =nhau R0=50/9 ôm mắc với nhau .xác định số điện trở R0 ít nhất mắc với nhau khi công suất toả nhiệt trên R3 cực đại.
[TEX]ngọc ơi hum qua về suy nghĩ mãi mới làm dc bài 2 pần b đầu tiên ta tính I_m=E^2/(R_N+r) típ theo ta tính U_23=R_123.I_m=R_123*E^2/(R_N+r) típ theo là tính I_3=U_23/R_23=R_123*E^2/(R_N+r)/R_23 P_3 max =(I_3)^2.R_3=(R_123*E^2/(R_N+r)/R_23)^2*R_3[/TEX]
ngọc ơi tự giải típ nhá
mình ghĩ là làm như vậy đó
 
Top Bottom