[lý 11] bài tập

H

happykid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ như nhau mang các điện tích q1 và q2 đặt trong không khí cách nhau r=2cm, đẩy nhau bằng lực F=[TEX]2,7[/TEX] . 10^(-4). Cho 2 quả cầu tiếp xúc với nhau rồi đưa về vị trí cũ, chúng đẩy nhau lực F'= [TEX]3,6[/TEX].10^(-4). tính q1,q2?
 
A

anhtrangcotich

Hai quả cầu nhỏ như nhau mang các điện tích q1 và q2 đặt trong không khí cách nhau r=2cm, đẩy nhau bằng lực F=[TEX]2,7[/TEX] . 10^(-4). Cho 2 quả cầu tiếp xúc với nhau rồi đưa về vị trí cũ, chúng đẩy nhau lực F'= [TEX]3,6[/TEX].10^(-4). tính q1,q2?
Gọi điện tích hai quả cầu là [TEX]q_1, q_2[/TEX]

Ban đầu, lực tương tác giữa chúng là [TEX]F = k\frac{q_1q_2}{r^2}[/TEX]

Khi cho tiếp xúc thì điện tích của hai quả sẽ di chuyển qua lại, kết quả là điện tích trên mỗi quả sẽ bằng nhau.

Ta có [TEX]q = \frac{q_1+q_2}{2}[/TEX]

[TEX]F_2 = k\frac{q^2}{r^2}[/TEX]

Tính được [TEX]q[/TEX].

Tìm [TEX]q_1, q_2[/TEX] khi biết tổng và tích.
 
Top Bottom