Vật lí Lý 11 bài tập về lăng kính

Autumn Maple

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
189
245
141
Lần sau bạn nhớ đăng đúng box Vật lí quy định nha!! Đây là Vật lí 11, không phải 6 nhé!
Sẽ có người giải giúp bạn thôi, nên cứ yên tâm. Cũng đừng đăng bài spam như ''Help me, plz''. Nếu là thành viên mới thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng diễn đàn để đạt hiệu quả cao hơn nhé!
@Trung Đức , @thuyhuongyc , @Trai Họ Nguyễn , @Kybangha_10 (Triệu hồi) :D
 

Wingardium LeviOsa

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
94
14
71
27
Lần sau bạn nhớ đăng đúng box Vật lí quy định nha!! Đây là Vật lí 11, không phải 6 nhé!
Sẽ có người giải giúp bạn thôi, nên cứ yên tâm. Cũng đừng đăng bài spam như ''Help me, plz''. Nếu là thành viên mới thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng diễn đàn để đạt hiệu quả cao hơn nhé!
@Trung Đức , @thuyhuongyc , @Trai Họ Nguyễn , @Kybangha_10 (Triệu hồi) :D

Thanks bạn nhiều lần sau mình sẽ chú ý hơn
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
a)
[tex]sini_1=nsinr_1\rightarrow sinr_1=\frac{1}{2} \rightarrow r_1=30^o [/tex]
[tex]\rightarrow r_2=A-r_1 =45^o[/tex]
[tex]sini_2=nsinr_2 =1 \rightarrow r_2=90^o[/tex]
[tex]D=i_1+i_2-A=60^o [/tex]​
b)
[tex]n=\frac{sin\frac{D_{min}+A}{2}}{sin\frac{A}{2}}\\ \rightarrow D_{min}=30^o\\[/tex]
Thấy rằng góc lệch đạt cực tiểu khi tia ló và tia tới đối xứng nhau qua mặt phẳng phân giác góc chiết quang, tức là
[tex]i_1=i_2\\ \rightarrow D_{min}=i_1+i_2-A=2i_1-A\\ \rightarrow i_1=45^o[/tex]
 
Top Bottom