[Lý 11] Bài tập về khoảng cách 3 dòng điện - cần được giải đáp.

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba dây dẫn thẳng song song dài vô hạn cùng nằm trong một mặt phẳng cường độ I1 = I2 = 2I3. Dây I3 nằm ngoài I1, I2 và dòng I3 cùng chiều I1, I2. Tìm vị trí điểm M có cảm ứng từ tổng hợp bằng 0. Biết dây I1 cách dây I2 30 cm và dây I2 cách dây I3 40 cm.
  • M nằm trên đường thẳng song song với 3 dây, trong khoảng dây 1 và 2 cách dây I2 16 cm hoặc trong khoảng dây 2 và 3, cách dây I2 30 cm.
  • M nằm trên đường thẳng song song với 3 dây, trong khoảng dây 1 và 3 cách dây I1 6 cm hoặc trong khoảng dây 2 và 3, cách dây I2 25 cm.
  • M nằm trên đường thẳng song song với 3 dây, trong khoảng dây 1 và 2 cách dây I2 10 cm hoặc trong khoảng dây 2 và 3, cách dây I2 22 cm.
  • M nằm trên đường thẳng song song với 3 dây, trong khoảng dây 2 và 3 cách dây I2 14 cm hoặc trong khoảng dây 1 và 3, cách dây I1 15 cm.

Các anh chị nào biết cách giải bài này thì cho em xin ý kiến với... đề bài đọc vô là thấy hơi khó hỉu rồi#:-S#:-S
 
M

mavuongkhongnha

Vì B=0 => B không thể nằm ngoài AC

ta có :

[TEX]B_1=\frac{2.10^{-7}.I_1}{r_1}=\frac{2.10^{-7}.2.I_3}{r_1}[/TEX]


[TEX]B_2=\frac{2.10^{-7}.I_2}{r_2}=\frac{2.10^{-7}.2.I_3}{r_2}[/TEX]


[TEX]B_1=\frac{2.10^{-7}.I_3}{r_3}[/TEX]

TH1: M nằm trong A B => ( B2 ,B3 cùng chiều và ngược chiều với B1)

[TEX]=> B_1=B_2+B_3=> \frac{2.I_3}{r_1}=\frac{2.I_3}{r_2}=\frac{I_3}{r_3}[/TEX]

[TEX]r_1= 30- r_2 ; r_3= 40 +r_2 [/TEX]


em tự giải ra nhé và xét thêm trường hợp : M nằm trong BC
 
Top Bottom