[Lý 11] - Bài tập về điện trở

H

hoangvu96z

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn giúp mình bài này với, xin cảm ơn!
Cho mạch điện như hình vẽ: R1 = R4 = 6Ω , R2 = 3Ω, R3= 10Ω, UAB = 12V.
a.Tính điện trở tương đương và cường độ dđ mạch chính
b.Thay R2 bằng Ampe kế. Tính điện trở tương đương và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
.
ibhAp6ZQjV8vkv.jpg

 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

xin lỗi vì sự chậm trễ

a, phân tích mạch :

[(R1//R2)ntR3]//R4

cậu áp dụng các công thức tính Rd và I

b, nếu thay R2 = ampe kế

vậy mạch :R1 //R3//R4

nếu mình làm sai cậu có thể nhắc mình

%%-chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
T

thaipro96

Mạch như bạn đã nêu.\Rightarrow Rtđ=4\RightarrowI=U/Rtđ=3 A
Còn nếu thay R2 bằng Ampe kế thì bạn làm sai rồi vì khi thay vào thì sẽ bỏ luôn R1 nên mạch chỉ còn lại R3//R4 thôi.\RightarrowRtđ=3,75 \RightarrowI=U/Rtđ=3,2 A
À quên nhớ thank nhé!
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Mạch như bạn đã nêu.\Rightarrow Rtđ=4\RightarrowI=U/Rtđ=3 A
Còn nếu thay R2 bằng Ampe kế thì bạn làm sai rồi vì khi thay vào thì sẽ bỏ luôn R1 nên mạch chỉ còn lại R3//R4 thôi.\RightarrowRtđ=3,75 \RightarrowI=U/Rtđ=3,2 A
À quên nhớ thank nhé!
sao cậu lại bỏ R1 đi
vì ampe kế là lí tưởng và đoạn dây kia là dây dẫn ta chập các điểm chứ ko phải bỏ đi nhé bạn

 
Last edited by a moderator:
D

dungkpop96

Cho đèn 3v - 6w mắc vào 2 cực của nguồn có E=6v r=1.5 ôm .mắc 1 vôn kế có R rất lớn vào 2 cực của nguồn điện?
cho đèn 3v - 6w mắc vào 2 cực của nguồn có E=6v r=1.5 ôm .
a ))mắc 1 vôn kế có R rất lớn vào 2 cực của nguồn điện .. tính chỉ số vôn kế
b )) mắc thêm điện trở x nối tiếp đèn .. tính x để công suất tiêu thụ trên x đạt max .. tính max ?



giúp minh với
 
N

nkok23ngokxit_baby25

C
cho đèn 3v - 6w mắc vào 2 cực của nguồn có E=6v r=1.5 ôm .
a ))mắc 1 vôn kế có R rất lớn vào 2 cực của nguồn điện .. tính chỉ số vôn kế
b )) mắc thêm điện trở x nối tiếp đèn .. tính x để công suất tiêu thụ trên x đạt max .. tính max ?

ý a bạn tự làm được chứ

ý b)

$P_x = I_x^2.x = I^2.x = \dfrac{E^2.x}{(R_đ + x + r)^2 }= \dfrac{E^2.x}{(3 + x)^2}

= \dfrac{E^2}{(\sqrt{x} + \dfrac{3}{\sqrt{x}})^2} $

áp dụng côsi : $\sqrt{x} + \dfrac{3}{\sqrt{x}}$ \geq $2\sqrt{3}$

"=" xảy ra ~~> $x = 3\Omega $

~~> $P_x max$ = $\dfrac{E^2}{(2\sqrt{3})^2}$ = ...........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom