[Lý 11] Bài tập SGK Cơ bản.

K

kangsangra

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tốc độ chuyển động có hướng của Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức: v = [TEX]\mu[/TEX] E, trong đó E là cường độ điện trường, [TEX]\mu[/TEX] có giá trị lần lượt là 4,5.10^-8 m^2/(V.s) và 6,8.10^-8 m^2/(V.s). Tính điện trở suất của dung dịch NaCl nồng độ 0,1 mol/l, cho rằng toàn bộ các phân tử NaCl đều phân li thành ion.
Bài này là bài * đấy. Các bạn giúp mình nha!!!!!!!! Tks nhìu!!!!:)
 
A

acidnitric_hno3

Tốc độ chuyển động có hướng của Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức: v = [TEX]\mu[/TEX] E, trong đó E là cường độ điện trường, [TEX]\mu[/TEX] có giá trị lần lượt là 4,5.10^-8 m^2/(V.s) và 6,8.10^-8 m^2/(V.s). Tính điện trở suất của dung dịch NaCl nồng độ 0,1 mol/l, cho rằng toàn bộ các phân tử NaCl đều phân li thành ion.
Bài này là bài * đấy. Các bạn giúp mình nha!!!!!!!! Tks nhìu!!!!:)
Ta có R =[TEX]\rho[/TEX].l / S=> [TEX]\rho[/TEX] = (R.S)/l
mà R= U/I => [TEX]\rho[/TEX] =(U.S)/(I.l)
Mặt khác I = m.v.S.e (cái này bạn xem trong sbt cơ bản người ta cm rồi đấy!)< m: số phân tử>
=>[TEX]\rho[/TEX] =(U.S) /( l.m.S.e) = U/(l.m.e)
Có v = [TEX]\mu[/TEX] E
[TEX]\rho[/TEX] = U/( l.m.E.[TEX]\mu[/TEX].e) mà U/l = E
=> [TEX]\rho[/TEX] = 1/(m.[TEX]\mu[/TEX].e)
mà n = 0,1 mol/e = 100mol/[TEX]m^3[/TEX]
=> m = n.NA = 6,025.10^25
=>[TEX]\rho[/TEX] =~1 [TEX]\lager\Omega[/TEX].m
 
Top Bottom