[lý 11] bài tập lăng kính khó

N

ngaynanglen1184

[TEX]sin(\frac{D_{min}+A}{2})=n.sin\frac{A}{/2}[/TEX]
[TEX]sin(\frac{3A}{4})=n.sin\frac{A}{/2}[/TEX]
vậy
[TEX]\frac{3-4.sin^{2}\frac{A}{4}}{cos\frac{A}{4}}=n[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

keysuccess1996

sai rồi

sai rồi bạn ơi! cách làm của bạn sai rồi...bạn sai công thức góc lệnh nhỏ nhất rồi
 
M

mavuongkhongnha

trả lời :
thì đề bài cho Dmin nên ta xét tại điều kiện ứng vớí Dmin
theo định luật khúc xạ ta có :
[TEX]sin(\frac{D_{min}+A}{2})=n.sin( \frac{A}{2})[/TEX]
và góc A , chiết suất của cái lăng kính thuỷ tinh này đâu có thay đổi
cách làm như thế là phù hợp mà cậu
 
Last edited by a moderator:
K

keysuccess1996

tks

trả lời :
thì đề bài cho Dmin nên ta xét tại điều kiện ứng vớí Dmin
theo định luật khúc xạ ta có :
[TEX]sin(\frac{D_{min}+A}{2})=n.sin( \frac{A}{2})[/TEX]
và góc A , chiết suất của cái lăng kính thuỷ tinh này đâu có thay đổi
cách làm như thế là phù hợp mà cậu

nhưng thế thì phải là Sin3A/4 = nSinA/2 chứ? sai bạn ý lại là SinA= nSinA/2
 
Top Bottom