[lý 11] bài tập hay về lực cu lông

T

trung10a812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ khối lượng m=10g có điện tích q=20.10^-6c được treo bởi sợi dây mảnh ở phía trên quả cầu thứ 2 mang điện tích Q;khoảng cách 2 quả cầu là R=30cm;cho g=9,8m/s2. Trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1:Khi Q= -4,9.10^-8c.tính lực căng dây treo quả cầu nhỏ
A: 4,9.10^-8N; B:9,8.10^-8N; C:9,8.10^-6N; D:19,8.10^-6N.
Câu 2:Tính Q để lực căng quả cầu bằng không
A: 4,9.10^-8C ; B:9,8.10^-8C ; C:9,8.10^-6C; D: 19,8.10^-6C.
 
H

hoangledinh45

Một quả cầu nhỏ khối lượng m=10g có điện tích q=20.10^-6c được treo bởi sợi dây mảnh ở phía trên quả cầu thứ 2 mang điện tích Q;khoảng cách 2 quả cầu là R=30cm;cho g=9,8m/s2. Trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1:Khi Q= -4,9.10^-8c.tính lực căng dây treo quả cầu nhỏ
A: 4,9.10^-8N; B:9,8.10^-8N; C:9,8.10^-6N; D:19,8.10^-6N.
Câu 2:Tính Q để lực căng quả cầu bằng không
A: 4,9.10^-8C ; B:9,8.10^-8C ; C:9,8.10^-6C; D: 19,8.10^-6C.
Cau 1
-ve hinh ra
-ta co: F= k. q1Q/r2
- tu hinh ve ta thay de cho vat can bang thi T=P-Fd---> T
Cau 2
-De luc cang cua qua cau = 0 <--> Fd>= P
---> Fd>= 0,01(N)=k. q1Q/r2
--->Q (lay gtrj khi dau bang xay ra)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom